Học cách làm mát căn nhà không cần điều hòa

Với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, nhiều gia đình lựa chọn giải pháp tiết kiệm bằng cách không sử dụng điều hòa bởi đây là thiết bị gây tốn kém điện năng. Và cũng có rất nhiều cách giảm nhiệt cho ngồi nhà mà không tốn kém chi phí…

Sử dụng điều hòa không khí cũng là cách gây tổn hại đến môi trường do việc tiêu tốn điện năng. Có một số phương pháp đơn giản vừa đạt được mục đich giảm nhiệt độ cho căn nhà, vừa thân thiện cho môi trường xung quanh.

Những hành động đơn giản

- Trong trường hợpthời tiết nóng bức, việc đơn giản nhất có thể làm để hạn chế nhiệt lượng tỏa ra là hạn chế  sử dụngcác thiết bị tạo ra nhiệt như đèn, lò nướng, máy tính…..

Đóng cửa của các phòng trống và kéo rèm cửa trong khu vực sinh hoạt. Tranh thủ mở cửa sổ vào ban đêm hoặcsáng sớmkhi nhiệt độ vẫn còn mát mẻ.

- Cuối cùng, treo trước cửa sổ tấm vải ướt nhằm giảm nhiệt bức xạ vào căn nhà. Đây là biện pháp rất đơn giản và hiệu quả nhưng ít người biết và ứng dụng.

- Ngoài ra,việc lựa chọn các thiết bị thắp sáng tiết kiệm điện như đèn compact cũng cần được lưu ý để giảm điện năng và nhiệt độ tỏa ra căn nhà.

 

Biện pháp mạnh.

- Bạn có thể đầu tư các thiết bị cách nhiệt tại những khu vực đón nhiều ánh nắng. Các cách chống nhiệt thường thấy là dùng gạch, xốp hoặc film cách nhiệt.

- Sử dụng sơn màu trắng để giảm độ hấp thụ nhiệt

- Trồng những loại cây leo hoặc cây có tán lớn để tạo bóng mát cho căn nhà như cây hồng leo, hoa giấy….

(Theo NDHmoney)

 

Giải Pháp Chóng Nóng

Bí quyết làm mát ngôi nhà mùa hè Bí quyết làm mát ngôi nhà mùa hè Thực tế cho thấy có những trường hợp những...
Mẹo nhỏ giúp làm mát nhà hướng Tây Mẹo nhỏ giúp làm mát nhà hướng Tây Mát mẻ có lẽ là mong muốn của nhiều người...
Biện pháp giải nhiệt cho ngôi nhà mùa nóng Biện pháp giải nhiệt cho ngôi nhà mùa nóng Có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể hạ...
Dịu mát không gian với nước Dịu mát không gian với nước Những đồ vật được làm từ chất liệu tự...
Học cách làm mát căn nhà không cần điều hòa Học cách làm mát căn nhà không cần điều hòa Với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, nhiều...
Loạn công nghệ chống nóng cho yên xe máy Loạn công nghệ chống nóng cho yên xe máy Thời gian gần đây, nhiều người đi xe máy đua...

Sản Phẩm Hot

Lượng Khách Truy Cập

Có 5 khách Trực tuyến